Trụ sở chính : Số nhà 14, đường Nguyễn Trãi, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: 0211. 38 43 202 - Fax: 0211. 38 43 202
Hotline tư vấn pháp luật: 0975.048.350
Luật sư tư vấn

Làm thế nào đòi nợ khi chỉ có tin nhắn của người vay tiền?
Đây là nội dung nổi bật tại Công văn 4944/BTNMT-TCQLĐĐ về kiểm tra, xử lý việc chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định tại các dự án nhà ở sai phép, không phép.
HỎI: Jahwa Vina là Doanh nghiệp chế xuất(EPE). Nay chúng tôi thành lập đại lý hoặc chi nhánh để bán hàng vào nội địa thì thủ tục này vốn đầu tư theo quy định là bao nhiêu? Thời gian mất bao lâu để thành lập cấp giấy chứng nhận đầu tư?
Bước 1: Người đi đăng ký khai sinh (cha, mẹ, ông, bà hoặc người thân thích khác của trẻ) chuẩn bị những giấy tờ sau:..........
Bà ngoại em có mượn tiền và vàng của mẹ em mà đã kiện ra tòa và cũng đã xử mà ở tòa án có đưa cho mẹ 1 quyết định công nhận sự thỏa thuận của mẹ nhưng trong đó không ghi rõ thời hạn mà bà ngoại không trả tiền cho mẹ em, vậy thì nếu ngoại em đẩy đưa không muốn trả thì phải làm gì, mà trong quyết định đó bao nhiêu ngày thì hết hiệu lực?
Tai nạn giao thông là sự kiện pháp lý dễ gặp trong cuộc sống thường nhật. Ai cũng đã từng chứng kiến, liên quan, thậm chí chính bản thân đã từng bị tai nạn giao thông. Vậy khi bị tai nạn giao thông chúng ta được pháp luật bảo vệ như thế nào?
Chồng tôi là chủ doanh nghiệp, anh muốn lấy tài sản chung của vợ chồng đi thế chấp vay vốn để đảm bảo cho doanh nghiệp của anh có được không? Như vậy có vi phạm quy định của pháp luật về việc giao dịch dân sự với chính mình không? Nếu có thì phải làm thế nào để có thể thế chấp để vay vốn?
Tôi sinh sống không có hôn thú với chồng và có hai đứa con nhỏ .Khi chồng tôi mất có để lại di chúc cho toàn bộ tài sản trị giá khoảng 3 tỉ đồng cho người vợ trước và ba người con với vợ trước.
Tôi có 5 cây vàng SJC, tôi cho một người bạn vay với lãi suất theo Ngân hàng Nhà nước quy định. Chúng tôi đến một Văn phòng công chứng tại Bịnh Định, yêu cầu công chứng viên chứng nhận Hợp đồng cho vay với số vàng nói trên. Công chứng viên tiếp nhận hồ sơ và đã từ chối yêu cầu công chứng vì: theo Nghị định số 95/2011/NĐ-CP của Chính phủ thì giao dịch bằng vàng bị cấm. Tôi vẫn chưa đồng ý và thuyết phục bởi lời giải thích của công chứng viên. Vậy tôi xin hỏi: giao dịch cho vay bằng vàng giữa cá nhân có công chứng được không? Nếu không thì quy định pháp luật nào cấm hình thức cho vay bằng vàng giữa cá nhân và cá nhân?
Trang 1 / 3
[1] 2 3

Về đầu